Kinh nghiệm quản lý quán cafe

Việc kinh doanh quán cafe sẽ gặp khó khăn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm quản lý quán cafe. Các việc chủ quán phải đối mặt mỗi ngày như: Quản lý nhân viên, chất lượng phục vụ quán, hóa đơn, nguyên vật liệu, doanh thu hàng ngày,… Và nếu mọi việc không được sắp xếp quy củ sẽ thật khó khăn.

 

 

 

 

tham khảo thêmMở quán cafe cần chuẩn bị những gì? Chi phí mở quán cafe giá rẻ

tham khảo thêm+25 Mẫu menu quán cafe đẹp & ấn tượng nhất 2018

 

 

 

 

 

 

Kinh nghiệm quản lý quán cafe

 

Kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả

 

 

 

 

 

Kinh nghiệm quản lý nguyên vật liệu quán cà phê

 

 

 

 

 

quản lý nguyên vật liệu quán cà phê

 

Quản lý nguyên vật liệu quán cafe hiệu quả

 

 

 

 

Nguyên vật liệu chính là khâu khó quản lý quán cà phê nhất khi bạn đã setup quán cafe thành công. Đặc biệt đối với những ông chủ quản lý không có thời gian để luôn túc trực ở quán. Nếu thiếu nguyên vật liệu, quán của bạn sẽ có nguy cơ mất khách khi họ không thể chọn món mình thích. Hoặc trong trường hợp nguyên vật liệu vẫn còn rất nhiều trong kho, mà khâu quản lý không tốt sẽ dẫn đến việc mua thêm gây lãng phí, tốm chi phí cho quán bạn.

 

 

 

 

Kinh nghiệm quản lý Menu của quán

 

 

 

Do xu hướng đồ uống thay đổi từng ngày nên bạn cần chú ý tới quản lý menu của quán như phải cập nhật những món đồ uống đang hot, theo trào lưu là điều rất cần thiết để kinh doanh đồ uống hiệu quả.

 

 

 

 

quản lý menu quán cafe

 

Quản lý menu quán cafe

 

 

Đồng thời, việc liên tục tìm tòi phát triển các món đồ uống đặc trưng riêng của quán là việc cần thiết để giúp quán có địa vị vững chắc hơn trong tương lai.

 

Bên cạnh đó đừng quên tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng hiện tại về chất lượng các món đồ uống của bạn, để cải thiện chất lượng sao cho phù hợp với thị hiếu của nhiều người hơn, bạn có thể tham khảo thêm mẫu menu quán cafe đẹp để tạo được sự độc đáo trong menu.

 

 

 

 

 

Kinh nghiệm quản lý nhân viên 

 

 

 

 

 

quản lý nhân viên quán cafe

 

Kinh nghiệm quả lý nhân viên quán cafe hiệu quả

 

 

 

 

Nhân viên bạn cần quản lý nhà hàng cafe được cách phục vụ, pha chế đồ uống tốt chưa. Và đừng quên quản lý chi trả tiền lương nhân viên phòng trừ khi họ nghỉ đột xuất. Bạn chỉ cần giữ 5 ngày lương để đảm bảo cho việc kinh doanh quán bạn không ảnh hưởng.

 

 

Ví dụ: Việc chi trả lương làm 2 kỳ trong tháng, kỳ đầu tiên trả vào ngày 21 của tháng, tôi chỉ tạm ứng tiền lương chỉ đến ngày 15, kỳ thứ hai tôi thanh toán hết lương của tháng vào ngày 6, tức quán vẫn giữ của nhân viên tối thiểu 5 ngày làm việc. Tôi đưa vào quy định về việc xin nghỉ rất rõ ràng “nếu nghỉ việc mà không thông báo xem như số tiền 5 ngày được giữ lại sẽ đưa vào phạt”. Khi áp dụng phương pháp này, tôi đảm bảo sẽ giảm hẳn tình trạng nhân viên sau khi nhận tiền lương nghỉ đột xuất mà “không ngày quay trở lại” đấy nhé.

 

 

 

 

 

quản lý nhân viên quán cà phê

 

Sự nhiệt tình, tận tâm sẽ giúp quán bạn đông khách hơn

 

 

 

 

Việc chấm công hàng ngày là khâu quản lý quán cafe nhỏ rất quan trọng. Bạn nên có máy chấm công để quản lý nhận viên vào, ra quán mình. Đồng thời cũng giúp bạn chấm công nhanh hơn với số lượng nhận viên đông mà bạn không thể quản lý hết được. Đó cũng là giải pháp để tạo tính chuyên nghiệp cho quán. Và hơn nữa, nếu nhân viên làm thêm giờ, dù chỉ là 5 phút hay 45 phút đều được máy chấm công ghi nhận và cuối tháng đều được tính toán chi tiết. Và nhân viên sẽ cảm nhận được sự công bằng ở đây.

 

 

Bạn cần xây dựng tài liệu đào tạo nghiệp vụ quản lý quán cafe nhân viên sao cho thật đơn giản, thật chính xác và cố gắng chỉ trong 1 trang A4 với đầy đủ mô tả công việc, quy trình tác nghiệp, văn hóa phục vụ. Chỉ có sự đơn giản mới giúp bạn trong vòng 30 phút đã hướng dẫn rành mạch một nhân viên mới bắt tay được ngay vào công việc.

 

 

 

 

 

Kinh nghiệm quản lý doanh thu

 

 

 

 

Kinh nghiệm quản lý doanh thu

 

Quản lý doanh thu quán cafe hiệu quả tránh thất thoát

 

 

 

 

Để tránh nhầm lẫn tiền khi thu tiền của khách khi quán bạn đông khách. Bạn nên phân chia mỗi khu sẽ có một người phục trách và cần có tránh nhiệm để tránh tình trạng thất thoát doanh thu của quán. Đồng thời, nên có một kế toán chính, mọi phiếu thu đều phải được đưa về cho kế toán để trực tiếp thanh toán tiền với khách hàng.

 

 

Việc thanh toán sẽ do kế toán đảm nhiệm, nhân viên order chỉ có nhiệm vụ phục vụ bàn ghi order cho khách. Nếu quán cafe không gian nhỏ bạn có thể kiêm nhiệm vụ kế toán như vậy sẽ tránh được tổn thất về doanh thu quán. Còn nếu bạn bận nhiều việc thì nên giao công việc thu tiền cho người thân sẽ đảm bảo được tính chính xác trong thu chi.

 

 

 

Với những kinh nghiệm mà thiết kế xây dựng Pro chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cách quán lý quán cafe hiệu quả nhất.